PHÚ QUỐC: ĐẾN TỪNG NHÀ LẬP DANH SÁCH CHUẨN BỊ TIÊM VACXIN TOÀN DÂN
Viết bởi uyen vào 07/07/2021

Để có số liệu chuẩn bị tốt cho việc tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên đảo, Thành phố Phú Quốc đang khẩn trương rà soát, bổ sung, thống kê dân số, độ tuổi để đảm bảo 100% người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

 

 

Nhằm đảm bảo thời gian, đúng tiến độ theo kế hoạch, trong những ngày qua, ngoài việc thống kê trên danh sách đã đăng ký, Ban nhân dân các ấp, khu phố còn tích cực xuống địa bàn rà soát lại, đối chiếu, bổ sung danh sách đối với những trường hợp chưa đăng ký. Đồng thời, niêm yết danh sách tại các trụ sở khu phố, ấp để người dân tiện việc kiểm tra và cập nhật thông tin.

 

 

Người dân tại Phú Quốc xem danh sách niêm yết chuẩn bị tiêm vaccine. Ảnh: Hoàng Dung
 

Bà Mai Thị Bé Sáu (ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc) cho biết: Tôi thấy anh em ấp Bãi Vòng và của xã Hàm Ninh nói chung đã quan tâm tất bật đi tới từng hộ gia đình. Bản thân tôi cũng như mấy đứa em, cháu ở trọ đây không về quê được cũng được lập danh sách để tiêm vaccine.

 

 

Bà Nguyễn Ngọc Giàu (ấp Bãi Vòng) cho biết thêm: Tôi đến đây để rà soát lại gia đình mình có đầy đủ thông tin trong danh sách niêm yết chưa để bổ sung thêm nếu cần. Sau khi rà soát danh sách niêm yết thì gia đình tôi đã đầy đủ rồi. Có một vài trường hợp ở địa phương chưa đúng cũng đã được bổ sung cho bà con kịp thời.

 

 

 

Phú Quốc tổ chức đến từng nhà nắm thông tin để lập danh sách tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên đảo. Ảnh: Hoàng Dung
 

Hiện nay, thành phố Phú Quốc đã cơ bản hoàn thành việc thống kê người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi và đang khẩn trương thống kê độ tuổi phục vụ tiêm vaccine từ 0 đến 11 tuổi, từ 12 đến 17 tuổi và từ 65 tuổi trở lên. UBND các xã, phường cũng đã đẩy nhanh tiến độ, tăng cường lực lượng hỗ trợ, rà soát các trường hợp tạm trú tại các khu nhà trọ, kịp thời thời gian đăng ký tiêm vaccine.

 

 

Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh Nguyễn Kim Tới cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Phú Quốc về lập danh sách để toàn dân tiêm ngừa COVID-19, UBND xã Hàm Ninh đã thông báo toàn thể bà con nhân dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Chúng tôi đến từng hộ gia đình lập danh sách bà con nhân dân, đến hôm nay danh sách đã cơ bản hoàn chỉnh và chúng tôi đang cho rà soát lại, kể cả người dân tạm trú và niêm yết danh sách để bà con đến rà soát, đối chiếu.

 

 

Theo dự kiến thành phố Phú Quốc sẽ bắt đầu tiêm ngừa vaccine cho toàn bộ người dân trên đảo Phú Quốc, đợt đầu tiên sẽ thực hiện trong tháng 7.