BIỆT THƯ, NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI TIẾP TỤC LÀ KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN TẠI PHÍA TÂY HÀ NỘI
Viết bởi uyen vào 12/05/2021

Trải qua những thăng trầm của nền kinh tế, bất động sản đã chứng minh luôn là một kênh đầu tư tốt. Tuy nhiên, trên bức tranh chung của thị trường, biệt thự, nhà liền kề đang nổi lên là một điểm sáng đầu tư.

 

 

Bất chấp ảnh hưởng Covid-19, bất động sản Hà Nội tiếp tục tăng trưởng…

 

 

Kể từ năm 2020, khi dịch Covid-19 xảy đến, nhiều ngành kinh tế lao đao. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản, trừ các phân khúc như nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch ở một số địa phương gặp khó khăn, còn lại nhiều phân khúc bất động sản tình hình khả quan, tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là ở Hà Nội.

 

 

So với các phân khúc như văn phòng cho thuê, căn hộ bán, thị trường biệt thự/nhà liền kề đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng. Trong quý I/2021, sau nhiều năm yên ắng, thị trường biệt thự, nhà liền kề tại các dự án ở Hà Nội ghi nhận sự sôi động trở lại, đặc biệt tập trung ở phía Tây, nơi có quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng cải thiện.

 

 

Tình hình hoạt động quý I/2021 tại thị trường nhà đất Hà Nội

 

 

Quan sát của Savills cho thấy, tới hết tháng 3/2021, có khoảng 942 căn biệt thự, nhà liền kề mới đã được tung ra thị trường, tăng tới 396% theo quý và 39% theo năm đến từ các dự án đã mở bán.

 

 

Tính cả nguồn cung mở bán mới trong quý và nguồn cung còn tồn, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc này đạt 1.979 căn, tăng 28% theo quý và tăng 47% theo năm.

 

 

Báo cáo của Savills cho thấy, hoạt động thị trường đạt 934 giao dịch, tăng 83% theo quý và 232% theo năm. Giá bán sơ cấp (giá bán từ chủ đầu tư) trung bình của biệt thự đạt 4.463 USD/m2, tăng 4% so với quý trước và 12% so với cùng kỳ năm trước. Giá trung bình của nhà liền kề là 4.664 USD/m2, giảm -3% so với quý trước và tăng 14% so với quý 1/2020.

 

 

Thị trường phía Tây, tọa độ vàng của các nhà đầu tư…

 

 

Theo Savills, khu vực phía Tây Hà Nội đang là tọa độ vàng thu hút các nhà đầu tư. Cụ thể, 83% nguồn cung mới biệt thự và nhà liền kề tập trung ở phía Tây Hà Nội với các dự án như Hinode Royal Park (huyện Hoài Đức), Hà Đô Charm Villas, và dự án khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony.

 

 

Tính cả nguồn cung sắp và đã mở bán trong quý, Hoài Đức cũng vẫn dẫn đầu với 35% thị phần, tiếp đến là Hà Đông với 28% thị phần.

 

 

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến sự sôi động trên thị trường biệt thự, nhà liền kề ở phía Tây Hà Nội chính là nhờ niềm tin vào triển vọng kinh tế khi hạ tầng giao thông ngày càng phát triển tới khu vực này và đặc biệt là Hoài Đức đã được quy hoạch lên quận trước năm 2025, sẽ hình thành tại đây một trung tâm đô thị của Thủ đô Hà Nội.

 

 

Theo Savills, Hoài Đức với tốc độ phát triển nhanh chóng đang sở hữu nguồn cung tương lai lớn, dự kiến sẽ mang đến nhiều nguồn cung nhất trong quý tiếp theo.

 

 

Xuất hiện xu hướng đầu tư nhà phố thương mại

 

Với những gì thị trường đã ghi nhận: sự sụt giảm của phân khúc bất động sản dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng; sự tăng trưởng của thị trường biệt thự, nhà liền kề, các chuyên gia cho rằng trong thời gian tới, xu hướng đầu tư biệt thự, nhà liền kề vẫn tiếp tục giữ vững sự tăng trưởng. Trong đó, nhà phố thương mại sẽ giữ vị trí đi đầu.

 

 

Báo cáo thị trường quý I/2021 của Công ty nghiên cứu và tư vấn JLL Việt Nam ghi nhận, thị trường nhà đất nói chung (bao gồm biệt thự, liền kề và nhà phố thương mại) ở Hà Nội có lượng mở bán mới đạt hơn 1.173 căn, tăng 25% so với quý trước. Trong đó, 45% số căn bán được đến từ nhà phố thương mại. Điều đó cho thấy, bên cạnh loại hình biệt thự, nhà liền kề, nhà phố thương mại đang là loại hình được giới đầu tư quan tâm. Đặc biệt là các căn nhà phố thương mại nằm trong các dự án có quy mô lớn như Anlac Green Symphony, đã mở bán trong cuối tháng 1 với 95% giao dịch thành công ngay trong ngày mở bán và chuẩn bị mở bán giai đoạn 2 vào tháng 5 này.

 

 

 

Biệt thự, nhà phố thương mại tại Khu đô thị Anlac Green Symphony

 

 

Nằm ở vị trí chiến lược tiếp giáp các tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội, kết nối dễ dàng tới trung tâm Thủ đô và các khu vực lân cận, với lượng cư dân nội khu lớn sẽ về đây sinh sống, đầu tư cho thuê hoặc kinh doanh nhà phố thương mại tại Anlac Green Symphony chắc chắn mang đến tiềm năng sinh lời cao.

 

 

Tiếp nối thành công đó tháng 5 này, Chủ đầu tư Anlac Group sẽ cho ra mắt sản phẩm biệt thự thương mại – mô hình đầu tư kinh doanh thời thượng song hành với giá trị sống chất tại tâm điểm kết nối phía Tây Hà Nội.

 

 

Với lợi thế nằm trong quần thể Khu đô thị 5 sao với thiết kế khác biệt về kiến trúc và không gian cảnh quan xanh, sở hữu những thuận lợi từ nội sinh và ngoại sinh, biệt thự và nhà phố thương mại Anlac Green Symphony được đánh giá sẽ trở thành sức hút mới tại phía Tây Hà Nội, sản phẩm lý tưởng hội tụ cả hai giá trị sống và đầu tư kinh doanh vững bền. Giới chuyên gia nhận định đây sẽ là sản phẩm tiêu điểm của thị trường trong quý tới.

 

 

 Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 Minh Hưng Land – Đại lý phân phối dự án Anlac Green Symphony
 Trụ sở: R6 – L2B – 03 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 Văn phòng MHL: Tầng 2, Số 14 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 Văn phòng MHL: Căn S205 – SH02 Vinhomes Smart City, Tây Mỗ Đại Mỗ, Hà Nội
 Văn phòng MHL: Căn 0815 – S109, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
 Văn phòng MHL: HA1- 03 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
 Văn phòng MHL: Số 82 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, TP Hải Phòng
 Hotline: 0986 899 3899